Thang máy Gia Đình dùng điện 1 pha hay 3 pha ?

- 12-08-2021

Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu rõ trường hợp nào nên sử dụng điện 3 pha, trường hợp nào nên sử dụng điện 1 pha cho thang máy. Liệu điện 1 pha có tốt cho thang máy nhà bạn?

Khi lựa chọn thang máy cho gia đình bạn sẽ đặt ra câu hỏi không biết thang máy dùng điện mấy pha, 1 phase hay 3 phase?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu rõ trường hợp nào nên sử dụng điện 3 pha, trường hợp nào nên sử dụng điện 1 pha cho thang máy. Liệu điện 1 pha có tốt cho thang máy nhà bạn?

THANG MÁY GIA ĐÌNH DÙNG ĐIỆN 1 PHA HAY 3 PHA ?

Sự khác nhau giữa dòng điện 1 pha và 3 pha trong thang máy chính là nằm ở bộ chuyển đổi dòng điện . Trong khi động cơ thang máy đều bắt buộc sử dụng điện 3 pha thì nhà cung cấp phải cung cấp bộ chuyển đổi dòng điện chuyển điện lưới từ 1 pha sang 3 pha 

Vậy thang máy dùng trong công trình nhỏ thì có thể sử dụng dòng điện 1 pha hoặc 3 pha . Nguồn điện quyết định đến tuổi thọ của thang máy nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn dòng điện cho động cơ thang máy.

Thang máy gia đình dùng điện 3 pha

Trong khi các tòa nhà cao tầng bắt buộc phải sử dụng điện 3 pha cho thang máy nên bên điện lực đương nhiên phải cung cấp và bên dự án sẽ có người lo liệu việc này. còn khi công trình nhà bạn là nhà dân thì phải làm thế nào?

Đừng lo lắng vì hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi

Đăng ký cấp điện 3 pha như thế nào?

Trước tiên bạn cần hợp đồng thang máy có điều khoản sử dụng điện là nguồn điện 3 phase. Bản chính hoặc công chứng đều được. Tiếp đó sẽ có 2 cách xin điện.

  1. Đăng ký điện 3 pha bằng cách trực tiếp lên cơ quan điện lực cấp quận để xin .

  2. Đăng ký điện bằng phương pháp online . 

Aptomat cho thang máy

Khi đã được cấp phép kéo điện vào nhà thì bên điện lực Quận/huyện sẽ kéo điện vào nhà cho bạn. Nhiệm vụ của chủ nhà nhà kéo nguồn điện này lên phòng máy thang máy và đặt 1 Aptomat để bên thang máy sẽ lấy điện từ Aptomat này.

Điều kiện cần của aptomat: Đối với thang máy 350kg thì sử dụng aptomat 32A, 450kg thì dùng aptomat 45A

Thiết kế cấp điện cho thang máy

Thiết kế cấp điện cho thang máy do kỹ thuật điện trong nhà máy sẽ cài đặt hệ thống điện.

Nguồn chính đi vào tủ điện thang máy và nguồn ra sẽ bào gồm nguồn 380v cho động cơ, nguồn 220v cho điện chiếu sáng và 240v, 120v cho thiết bị khác.

Thang máy gia đình dùng điện 1 pha

Thang máy dùng điện 1 phase đang trở thành một hiện tượng do có nhiều đặc tính hữa ích, sử dụng nguồn điện sinh hoạt hàng ngày 220v, lắp đặt đơn giản, chi phí thấp, rất phù hợp với chi phí sử dụng điện của hộ gia đình. Chỉ cần thiết bị chuyển điện 1 pha thành 3 pha là bạn có thể đơn giản hóa vấn đề rất nhiều. Và bạn yên tâm vì thiết bị này được tích hợp trong thang máy

Thiết bị chuyển đổi dòng điện từ 1 pha sang 3 pha 

 

Vấn đề nguồn điện sử dụng dòng điện nào cho thang máy? chi phí điện cho thang máy hoạt động hàng tháng là bao nhiêu? liệu có lắp đặt được mạng điện 1 phase cho thang máy hay phải cần đến dòng điện 3 phase?… những câu hỏi đó là băn khoăn của bất cứ hộ gia đình nào đang có ý định lắp đặt thang máy trong ngôi nhà của mình.

Với giá thành phù hợp và tính hữu ích của thang máy trong việc di chuyển, việc lắp đặt thang máy gia đình đang là xu hướng phổ biến, thang máy gia đình giúp gia chủ sử dụng hiệu quả các tầng trên cao, giúp người già và trẻ nhỏ đi lại thuận tiện hơn, mang lại vẻ tiện nghi sang trọng cho ngôi nhà, khẳng định đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà.

Đặc điểm của thang máy dùng điện 1 phase

Giadinhelevator có động cơ thang máy dùng điện 1 phase có những tính năng ưu việt như sau:

 • Tốc độ: Từ 30m/p đến 60 m/p
 • Hành trình tối đa: 30 mét ( tương đương 10 tầng)
 • Kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích.
 • Thiết bị chính nhập ngoại, tính đồng bộ cao, hoạt động êm ái, ổn định.
 • Chí phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy dùng điện 1 phase  thấp vật tư thay thế thông dụng
 • Sử dụng nguồn điện 1 phase cho máy kéo có công suất 2,2kw đến 3,0kw nên rất tiết kiệm điện.
 • Tiết kiệm diện tích hố thang vì chỉ cần kích thước tối thiểu: 1000mm-1300mm.
 • Thang máy dùng điện 1 phase có kiểu giáng cabin ấm cúng, sang trọng, phù hợp với sử dụng gia đình.
 • Tải trọng phù hợp từ 250kg-450kg
 • Kết cấu chịu lực trên khung ray, không chịu lực trên trần, dầm, cột vì vậy không cần tốn diện tích và chi phí xây 4 cột trụ & phòng máy (chỉ cần áp vào 1 bên tường là lắp được thang, tầng trên cùng chỉ cần cao 2900mm-3400mm).
 • Hố Pit âm xuống không cần phải đào sâu (tầng dưới cùng chỉ cần âm xuống 400mm).
 • Bên ngoài, bên trong cabin được trang trí rất sang trọng, thiết kế phù hợp với nội thất của gia đình (vân gỗ, kính, Inox gương vàng, platium…).

Công suất thang máy 1 pha

Thang máy dùng điện 1 phase sử dụng nguồn điện (01 pha/220V) trong gia đình, công suất động cơ nhỏ (1,5-3,7kw) nên rất tiết kiệm điện.

Tư vấn chi tiết Mr Tú : 0964.741.835

Tìm hiểu về thang máy dùng điện 1 pha 

 

Nguyên lý hoạt động của thang máy dùng điện 1 phase

Xét về hoạt động thì thang máy  dùng 2 loại nguồn điện này là không khác nhau. Với thang máy dùng điện 1 phase nói chung thì đầu vào sẽ có thêm hệ thống biến đổi điệm áp từ 1 phase sang 3 phase, đồng thời công xuất biến tần sẽ thay đổi, như vậy sự khác nhau giữa thang máy sử dụng điện 1 phase và thang sử  dụng điện 3 phase chỉ có 2 điểm đó.

Xét về mặt hoạt động lâu dài thì thang máy sử dụng điện 3 phase sẽ hoạt động ổn định hơn và động cơ sẽ bền hơn.

Về giá cả của thang máy dành cho dùng điện 1 phase

Đối với thang máy dùng điện 1 phase giá sẽ cao hơn với thang máy dùng điện 3 phase khoảng từ 40 triệu đến 50 triệu. Về mặt bảo hành của động cơ là như như nhau,  động cơ của thang máy sử dụng điện 1 phase và thang máy dùng điện 3 phase đều được bảo hành 10 năm. Còn toàn bộ thang máy sẽ được bảo hành 18 tháng.

Ưu điểm của thang máy dùng điện 1 phase

Thông thường cầu thang máy yêu cầu dùng điện 3 phase mà một số khu vực xây dựng còn chưa có hạ tầng điện thế đáp ứng nhu cầu hoặc chi phí kéo điện 3 pha lớn, thì nguyên nhân từ nguồn điện có thể là một rào cản khiến mơ ước được lắp đặt một chiếc thang máy sang trọng trong ngôi nhà của nhiều người khó thành hiện thực.

Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng vì hiện tại đã có Thang máy cho gia đình dùng điện 1 phase, loại thang máy này có các tính năng vẫn giống hệt như loại sử dụng điện 3 pha nên bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn và sử dụng, tiết kiệm điện năng, giảm thiểu sự tiêu hao năng lượng thừa trong quá trình thang máy vận hành.

Thang máy gia đình loại nhỏ dùng điện 1 phase  220v an toàn , ổn định, êm ái, tiết kiệm điện năng, có thể áp dụng cho những nhà cao khoảng từ 4 đến 8 tầng ( tải trọng 630kg, 08 stop điểm dừng, tốc độ 60m/ph = 1m/s sử dụng điện 1pha) có nhu cầu lắp đặt thang máy tải trọng lớn hơn có thể áp dụng để kinh doanh, hoặc các mục đích bán kinh doanh như : nhà ở kết hợp cho thuê các tầng dưới kinh doanh, nhà cho thuê, nhà nghỉ, khách sạn mini, văn phòng mini…

Nhược điểm của thang máy dùng điện 1 phase

Giá của thang máy dùng điện 1 phase chính là nhược điểm . Loại thang này giá cao hơn một chút so với dòng thang máy sử dụng điện 3 pha khoảng 40-50 triệu và trong trường hợp điện lưới ở khu vực công trình không ổn định thì gia chủ sẽ phải chi thêm một khoản để mua ổn áp để hỗ trợ hoạt động của thang.

Trên đây là một số thông tin về đặc điểm cấu tạo cũng như ưu, nhược điểm của thang máy dùng điện 1 phase mà Quý khách nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định lắp đặt để sử dụng cho công trìnhmột cách hiệu quả và giá thành hợp lý nhất . Lắp đặt thang máy gia đình của chúng tôi cam kết đảm bảo mang đến cho quý khách hàng thiết bị hoàn hảo nhất với chi phí giá thành thấp nhất, Quý khách hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để nhận được hỗ trợ tư vấn lắp đặt thang máy cụ thể cho từng công trình và báo giá cạnh tranh nhất.

Để được tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi điện trực tiếp vào số điện thoại hotline : 0964.741.835 

 

 

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm

8 mẹo nhỏ giúp bạn đi thang máy an toàn trong mùa dịch

Việc sử dụng thang máy để di chuyển trở nên rất phổ biến tại nhiều văn phòng làm việc hoặc khu chung cư. Tuy nhiên do phòng cabin kín nên thang máy cũng ẩn chưa nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, khi đi thang máy bạn nên lưu ý những điều sau để bảo vệ an toàn.

Thông số kỹ thuật của thang máy gia đình cần lưu ý

Dựa vào thông số kỹ thuật, khách hàng có thể đánh giá được diện tích, tình trạng, độ bền của thang,.. qua đó lựa chọn được loại thang máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình. Vậy, những thông số kỹ thuật nào cần lưu ý nhất khi lựa chọn thang máy gia đình?

Thang máy gia đình giá bao nhiêu , Báo giá tốt nhất 2021

Thang máy gia đình – dòng nội thất cao cấp được quan tâm tại thị trường Việt Nam hiện nay. Có rất nhiều những câu hỏi liên quan đến vấn đề này, để hiểu hết và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp không hề dễ dàng.

Thang máy Gia Đình dùng điện 1 pha hay 3 pha ?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu rõ trường hợp nào nên sử dụng điện 3 pha, trường hợp nào nên sử dụng điện 1 pha cho thang máy. Liệu điện 1 pha có tốt cho thang máy nhà bạn?

Thang máy gia đình tải trọng 300kg

Cùng với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, thang máy giờ đây không chỉ được lắp đặt trong công trình chung mà còn được thiết kế để sử dụng trong gia đình. Với kích thước thang máy 4 người phù hợp gia đình có diện tích nhỏ. Hãy cùng Gia Định tìm hiểu kỹ hơn về loại thang máy gia đình này trong bài viết dưới đây nhé.

Kiến thức cơ bản về thang máy

Thang máy là một trang thiết bị đặc biệt, đòi hỏi tính an toàn rất chặt chẽ, bởi lẽ nó liên quan trực tiếp đến tài sản và tính mạng của con người.